Social Media là gì? Đây là một cụm từ mà chúng ta nghe thấy và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Hay cònđược hiểu đơn giản làbao gồm các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động và tablet có chức năng chia sẻ thông tin và kết nối mọi[…]

Social Media là gì? Đây là một cụm từ mà chúng ta nghe thấy và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Hay cònđược hiểu đơn giản làbao gồm các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động và tablet có chức năng chia sẻ thông tin và kết nối mọi người. Tuy vậy định nghĩa này liệu đã chính xác và đầy đủ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ social media là gì nhé.

Định nghĩa chính xác về social media là gì

social media là gì

Bài social media là gì sẽgồm 2 thành phần, “social” (xã hội) và “media” (truyền thông). “Media” là những công cụ được dùng để giao tiếp mà cụ thể ở đây là mạng Internet. Những phương tiện truyền thông trước khi có sự xuất hiện của mạng Internet là TV, radio và báo giấy. Trong khi đó, chữ “social” cũng nói lên khía cạnh kết nối và tương tác giữa mọi người bằng việc chia sẻ và tiếp nhận thông tin từ nhiều phía. Tóm lại, social media là gì? Khái niệm nàyđược định nghĩa bao gồm các nền tảng (platforms) như các trang chia sẻ thông tin, blog, mạng xã hội,… mà người dùng sử dụng để tạo dựng, chia sẻ, thu nhận và bàn luận về tất cả các nội dung thông qua Internet.

Như đã nhắc đến từ trước, có rất nhiều người sử dụng cụm từ “social media” và social networking (mạng xã hội) một cách tùy tiện và có xu hướng gộp chung chúng làm một. Mặc dù sự khác biệt giữa chúng là khó để xác định nhưng bạn cần nhớ chúng không phải là một. Thực tế mạng xã hội chỉ là một phần nhỏ trong social media marketing. Dễ dàng nhất để hiểu sự khác biệt giữa media và networking

Khả năng chia sẻ hình ảnh, quan điểm cá nhân, cập nhật tình hình đời sống,… trong thời gian thực đã thay đổi cách mà mọi người trong xã hội giao tiếp cũng như thay đổi cách mà các mà ngành kinh doanh hoạt động. Social media là gì đối với các nhà bán lẻ? Các nhà bán lẻ dùng các mạng xã hội như một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của họ sẽ dễ dàng thấy được các kết quả rõ rệt hơn những người không sử dụng chúng.

Các phân loại Social Media là gì?

Xét về số lượng, sẽ rất khó có con số chính xác về số trang web và ứng dụng đang hiện hữu. Vì vậy người ta chia social mediathành 4 phần nhỏ dựa vào tính chất của website và ứng dụng. 4 phần đó bao gồm: social community (các trang hỗ trợ xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội như Facebook, Twitter,…), social publishing (các trang blog, forum, báo điện tử,… cung cấp nhiều thông tin và nội dung), social commerce (các trang thực hiện thương mại điện tử và mua bán sản phẩm) và social entertainment (các trang có tính giải trí và các ứng dụng chơi game online).

Chức năng của Social Media là gì

Chức năng social media là gì trong thế giới hiện đại chúng ta ngày nay? Chúng hiện hữu hằng ngày trong đời sống của chúng ta, cho phép mọi người chia sẻ các nội dung, thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn là thông qua những kênh truyền thông truyền thống như báo chí và truyền hình. Không chỉ là cầu nối giúp chúng ta kết nối với thế giới, chia sẻ thông tin với cộng đồng, social media còn đem lại những lợi ích về mặt xã hội mà còn trở thành một công cụ thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế ở nhiều cấp độ.

Xét về góc độ kinh tế, social media là gì? Đây một trong những nền tảng tốt nhất để thực hiện các hoạt động digital marketing.  Bằng việc tận dụng sự miễn phí và độ phủ sóng rộng rãi mà hdoanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và tiết kiệm về chi phí, nhân sự cũng như thời gian khi tiếp thị thông qua các kênh social media marketing. Thu hút số lượng lớn traffic một cách nhanh chóng vừa giúp bạn cải thiện SEO, đem hình ảnh thương hiệu đến nhiều người hơn, vừa giúp tăng độ uy tín, danh dự và danh tiếng của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, các kênh truyền thông xã hộicòn trở thành một địa điểm để bạn kết nối và xây dựng những mối quan hệ lâu dài với nhiều đối tượng khách hàng. Chúng tôi đã có một bài phân tích tầm quan trọng của social media marketing trong kinh doanh, hãy tham khảo để biết rõ hơn công cụ này có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của mình nhé!